Các nhà mạng Internet tại Việt Nam

Các Nhà Mạng Internet Tại Việt Nam

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, mạng Internet đã trở thành một dịch vụ rất phổ biến. Việc lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Người tiêu dùng hiện nay không chỉ quan tâm về giá cước, chất lượng mà còn về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Dưới đây Blog FPT đã tổng hợp các nhà mạng Internet hàng đầu tại Việt Nam để mọi người cùng tham khảo.

Tìm hiểu chi tiết về các nhà mạng internet hàng đầu tại Việt Nam

Do dịch vụ Internet đã trở nên ngày càng phổ biến nên đã có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ mạng này. Việc chọn ra một nhà cung cấp tốt cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Dưới đây là danh sách một số nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu của Việt Nam.

Dịch vụ mạng internet của VNPT

Nhà mạng internet VNPT
Nhà mạng internet VNPT

Tổng công ty dịch vụ viễn thông VNPT vào năm 2019 đã được xem là “Nhà mạng được các khách hàng hài lòng nhất về Chất lượng Dịch vụ, Băng thông rộng và di động”. Là một tập đoàn trực thuộc Bộ Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam và tự hào là dịch vụ internet được cung cấp đầu tiên tại Việt Nam.

VNPT hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet số 1 tại Việt Nam. Trong những năm đầu, VNPT độc quyền dịch vụ internet. Chính vì vậy số lượng khách hàng sử dụng cực kỳ nhiều ở khắp mọi nơi trên toàn quốc. Hiện tại do sự cạnh tranh từ các nhà mạng khác mà VNPT đã phải chịu áp lực khá lớn và thị phần của họ đang dần bị thu hẹp lại.

Dịch vụ internet do nhà mạng FPT Telecom cung cấp

Nhà mạng internet FPT
Nhà mạng internet FPT

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT hay còn được gọi FPT telecom là “Nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet Cố định được người tiêu dùng hài lòng nhất về Chất lượng Dịch vụ và Chăm sóc Khách hàng vào năm 2019”. FPT Telecom là một công ty viễn thông trực thuộc tập đoàn lớn FPT.

Ra đời vào năm 1997, với chiến lược cạnh tranh cùng nhiều nhà mạng khác, FPT đã rất thành công trong việc lôi kéo khách hàng vì những gói cước có ưu đãi hấp dẫn. FPT đã không ngừng nỗ lực để mở rộng độ phủ sóng đến khắp các tỉnh trên cả nước.

FPT đã phủ sóng hầu hết mọi khu vực của khắp 63 tỉnh thành trên cả nước với hạ tầng chất lượng cao, giá rẻ và đặc biệt là đội ngũ nhân viên trẻ trung luôn cập nhật nhanh chóng các xu thế mới. Ngoài dịch vụ mạng internet đơn thuần, Fpt còn cung cấp thêm các dịch vụ tiện ích khác như truyền hình, Fpt Play Box, camera,…

Xem thêm:

Mạng internet do nhà mạng Viettel cung cấp

Nhà Mạng Internet Viettel
Nhà Mạng Internet Viettel

Viettel là một công ty thành viên trực thuộc tập đoàn cùng tên của Bộ Quốc Phòng. Dịch vụ mạng internet của nhà mạng này có tốc độ phát triển khá nhanh và đang là một trong các nhà mạng internet hàng đầu Việt Nam về dịch vụ cáp quang. Mặc dù bước vào thị trường Internet sau 2 nhà mạng nói trên vào năm 2002 nhưng nhờ sự hẫu thuẫn của bộ quốc phòng mà tốc độ phát triển của họ cực kỳ nhanh chóng cả về hạ tầng lẫn số lượng thuê bao đăng ký sử dụng.

Mạng do CMC Telecom cung cấp

Nhà Mạng Internet Cmc
Nhà Mạng Internet CMC

Là một công ty mới thành lập và đi vào hoạt động mới gần đây vào năm 2008. CMC được xem là đàn em trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, sau khi nỗ lực không ngừng để có thể cung cấp đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất với điểm mạnh nằm ở chất lượng dịch vụ, công nghệ GPON tiên tiến nhất bậc nhất hiện nay.

Do vậy, CMC cũng đang sở hữu một số lượng khách hàng không nhỏ. CMC đã mang đến một luồng gió mới cho thị trường mạng Internet hiện nay và được đánh giá là một nhà mạng trẻ nhưng đầy tiềm năng phát triển trong tương lai. Các gói cước cáp quang tốc độ cao dành cho tiệm Net, doanh nghiệp và các tổ chức là đối tượng chính mà CMC hướng đến.

Đánh giá nhà mạng internet nào có chất lượng mạng nhanh nhất Việt Nam

Nhà Mạng Internet Nào Có Tốt độ Nhanh Nhất
Nhà Mạng Internet Nào Có Tốt độ Nhanh Nhất

Bên cạnh các câu hỏi giá cước hiện nay thì câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đó là trong các nhà mạng internet nhà mạng nào có tốc độ nhanh nhất ? Dựa theo khảo sát thực tế người dùng, hầu hết mọi người đều đánh giá cao mạng FPT về chất lượng dịch vụ, tốc độ mạng nhanh, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Xem thêm: Mạng wifi nào mạnh nhất hiện này

Để gia tăng những trải nghiệm thú vị cho người dùng hiện nay, các nhà mạng có gói cước cáp quang cá nhân thấp nhất là 80mbps dành cho các hộ gia đình và các tổ chức, doanh nghiệp thấp nhất là từ 200mbps tới 800Mbps. Hiện nay, riêng có công ty FPT Telecom hiện nay đang sở hữu đường truyền cáp quang chất lượng nhanh nhất Việt Nam tốc độ lên tới 1Gbps.

Còn riêng về tốc độ đường truyền quốc tế thì công ty viễn thông FPT có băng thông quốc tế cao hơn hẳn so với 2 nhà mạng VNPT và Viettel: cụ thể với các gói cước doanh nghiệp tốc độ mạng quốc tế đạt 10mbps và họ cam kết tốc độ tối thiểu là 91%.

Qua bài viết trên, Blog FPT đã tổng hợp những thông tin chi tiết về các nhà mạng internet để mọi người có thể tìm hiểu và so sánh xem nhà mạng nào là tốt nhất. Nếu các bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu tham gia lắp mạng FPT thì hãy gọi ngay cho chúng tôi đến số điện thoại 0978.581.088 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *