Hướng dẫn 3 cách đổi mật khẩu Wifi FPT tại nhà đơn giản và hiệu quả

Huong Dang Doi Mat Khau Wifi Fpt Tai Nha

Bạn đang sử dụng mạng FPT, nhưng vào một ngày đẹp trời tự nhiên thấy  tín hiệu chập chờn, kết nối chậm, đứt đoạn, dù cho tín hiệu wifi vẫn cao. Trước khi gọi tổng đài, bạn nên thử chủ động đổi mật khẩu wifi fpt tại nhà điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Tại sao cần phải đổi mật khẩu wifi FPT thường xuyên

  • Dùng lâu một mật khẩu sẽ dễ bị lộ thông tin mật khẩu bởi những hộ gia đình hiếu kỳ xung quanh: Bình thường gói cước khách hàng đăng ký chỉ dành cho hộ gia đình của mình, nhưng vì một lý do gì đó, không may làm lộ lọt thông tin mật khẩu khiến nhiều người cùng truy cập vào, gây ra hiện tượng mạng chập chờn và yếu
  • Đề phòng trường hợp bị ai đó hack mật khẩu wifi FPT: Muốn tăng tính bảo mật của wifi FPT cần phải thường xuyên đổi mật khẩu FPT.
  • Mạng sử dụng bị chậm hoặc mất kết nối: Khi khách hàng đang sử dụng mạng nhưng thường xuyên gặp hiện tượng mạng bị chậm hoặc mất kết nối, thì hãy nghĩ ngay tới trường hợp phải đổi mật khẩu wifi FPT để khắc phục sự cố.

Lưu ý: Những trường hợp khách hàng không cần đổi mật khẩu wifi FPT:

  • Lỗi thiết bị máy tính, điện thoại của chính khách hàng.
  • Lỗi từ nhà cung cấp
  • Lỗi thiết bị modem wifi FPT
  • Do đứt cáp quang biển

Những cách đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà

Để giúp khách hàng có thể tự chủ động đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các khách hàng 03 cách như sau:

Đổi mật khẩu wifi FPT trên máy tính, điện thoại và trang Website

Trước khi tiến hành đổi mật khẩu wifi FPT trên các thiết bị, bạn phải chắc chắn rằng các thiết bị của mình đang có kết nối wifi sẵn sàng cho các thao tác tiếp theo.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào modem wifi FPT bằng cách, kết nối mạng Lan của Laptop, máy tính với modem wifi FPT hoặc dùng điện thoại để mở một trình duyệt web hay sử dụng quen thuộc như: cốc cốc, firefox chrome và truy cập vào đường link có ký hiệu: 192.168.1.1

Lúc này cửa sổ đăng nhập vào modem wifi FPT sẽ hiện ra, khách hàng tiếp tục thực hiện việc đăng nhập như sau :Huong Dan Cach Doi Mat Khau Wifi Fpt

  •       Tại mục tên người dùng: Điền “admin”.
  •       Tại mục mật khẩu: Nhập 7 số cuối hợp đồng khách hàng đăng ký lắp đặt mạng với FPT Telecom

Trường hợp không đăng nhập theo bước trên thì khách hàng vui lòng gọi đến tổng đài FPT Telecom hotline 19006600 nhấn phím 2 để được nhân viên của FPT Telecom cung cấp lại thông tin đăng nhập.

Bước 2: Chọn Wireless setupWireless Security › Nhập mật khẩu wifi mới tại ô Security Passphrase › ApplyHuong Dan Cach Doi Mat Khau Wifi Fpt1

Lưu ý: Mật khẩu wifi FPT khách hàng muốn đổi phải có ít nhất 8 ký tự bao gồm cả số, chữ và các ký tự đặc biệt như !, @ …. Thêm vào đó, khách hàng nên thường xuyên đổi mật khẩu wifi FPT 1 lần/tháng, làm như vậy sẽ giúp có wifi FPT đảm bảo được tính bảo mật cao trong quá trình sử dụng.

Đổi mật khẩu wifi FPT bằng điện thoại với ứng dụng Hi FPT

Đây là cách đổi mật khẩu wifi FPT phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Hi FPT trên điện thoại bằng việc tìm kiếm tại CH Play, APP store link tải ứng dụng Hi FPT tại:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng bằng số điện thoại đăng ký với FPT Telecom trên hợp đồng cung cấp dịch vụ.Huong Dan Cach Doi Mat Khau Wifi Fpt Bang Ung Dung Hipt

Bước 2: Chọn mục Hợp đồng › Internet, click vào “nút ba chấm ” bên cạnh tên mạng wifi mà bạn muốn đổi mật khẩu.

Huong Dan Cach Doi Mat Khau Wifi Fpt Bang Ung Dung Hifpt1

Bước 3: Chọn Đổi mật khẩu wifi FPT và nhập mật khẩu wifi mới cần đổi và nhập mã OTP để hoàn tất đổi mật khẩu wifi FPT

Huong Dan Cach Doi Mat Khau Wifi Fpt Bang Ung Dung Hifpt3

Đổi mật khẩu wifi FPT bằng việc gọi tới tổng đài 19006600

Nhiều khách hàng lớn tuổi cảm thấy khó khăn khi sử dụng 02 cách đổi mật khẩu wifi FPT nói trên, thì đây là cách thực hiện tiện lợi nhất. Nhưng đối với cách gọi điện tới tổng đài chăm sóc khách hàng FPT 19006600 thì bắt buộc phải là chính chủ trong hợp đồng đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ viễn thông FPT và sử dụng số điện thoại đã đăng ký. Khi khách hàng bấm số 19006600 và nhấn phím 2 để được gặp nhân viên của FPT.

Sau đó nhân viên FPT sẽ kiểm tra thông tin của khách hàng, nếu xác nhận đúng thông tin sẽ tiến hành đổi mật khẩu wifi FPT theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là 03 cách để khách hàng có thể chủ động đổi mật khẩu wifi FPT tại nhà đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những dịch vụ của  FPT Telecom luôn mang tới cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng khi đặt niềm tin vào chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.