Cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng NHANH CHÓNG hiệu quả nhất

Cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng

Bạn đang là khách hàng sử dụng dịch vụ mạng internet của FPT? Bạn tìm cách kiểm tra gói mạng FPT đang dùng của mình là gói nào, giá bao nhiêu, tốc độ mạng thế nào, tốc độ hoạt động thực tế có giống như cam kết,…? Thấu hiểu nỗi lo của đa số khách hàng, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ ngay 4 Cách kiểm tra gói mạng fpt đang sử dụng đơn giản và nhanh chóng nhất.

Cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng thông qua Hi-FPT

Hi-FPT là ứng dụng trên điện thoại được FPT Telecom phát triển dành cho các khách hàng đang sử dụng các dịch vụ như internet và truyền hình của mạng. Hiện nay Hi-FPT được  hỗ trợ trên cả  2 hệ điều hành iOS và Android để thuận tiện cho khách hàng quản lý  dịch vụ online.

Cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng bằng Hi FPT
Cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng bằng Hi FPT

Cách dùng: Bạn cần tải app Hi-FPT về điện thoại di động, sau đó chỉ cần đăng nhập dựa trên số  điện  thoại hoặc tài khoản Facebook để truy cập là đã có thể theo dõi toàn bộ thông tin về dịch vụ Internet, Truyền  hình  FPT đang sử dụng trong mục Hợp đồng trên ứng dụng.

Một số tính năng hữu ích của phần mềm:

 • Hợp đồng: Cung cấp chính xác thông tin hợp đồng dùng dịch vụ của bạn với nhà mạng, gói cước và tốc độ thực tế.
 • Thu tiền: Bạn có thể thanh toán tiền cước trực tiếp ngay trên điện thoại mà không cần ra quầy hay chờ thu ngân đến nhà thu bằng nhiều hình thức: liên kết thẻ, trả tự động, trả trước, trả hộ.
 • Gọi hỗ trợ: Nếu dịch vụ mạng nhà bạn phát sinh lỗi hay có những sự cố bất thường có thể báo lên phần mềm để được nhà mạng hỗ trợ sửa chữa.
 • Tra cứu: Chỉ với vài thao tác chuột, người dùng dễ dàng thực hiện cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng chi tiết, đồng thời kiểm tra thông tin về những chi nhánh của FPT gần nhất hay trên toàn quốc.
 • Quản lý thiết bị tại nhà: kiểm soát thiết bị modem Wi-Fi với các tiện ích như: khởi động lại Modem, tắt Wi-Fi, đổi tên và mật khẩu Wi-Fi, kiểm tra tốc độ đường truyền thực tế, kiểm soát các thiết đang kết nối Wi-Fi.

Tải ứng dụng Hi FPT tại Google store: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rad.hifpt&hl=vi&gl=US

Tải ứng dụng Hi FPT tại Apple store: https://apps.apple.com/vn/app/hi-fpt/id1144417173?l=vi

Xem thêm: Lắp wifi tại Hà Nội

Kiểm tra gói cước internet FPT đang sử dụng bằng trang quản trị Modem

Ngoài tải Hi-FPT, bạn còn cách tra cứu gói mạng FPT đang dùng miễn phí từ website quản trị Modem FPT.

Cách làm như sau:

 • Đầu tiên Bạn hãy truy cập vào địa chỉ trên trình duyệt 192.168.1.1
 • nhập các thông tin username/password, thường sẽ mặc định là admin/admin hoặc pass là số hợp đồng của bạn. Thông tin này bạn có thể xem trên thiết bị Modem hoặc gọi trực tiếp tổng đài FPT  19006600 để được cấp lại.
 • Khi bạn đã đăng nhập vào được hệ thống trang thành viên, bạn sẽ dễ dàng bắt đầu kiểm tra gói cước mà mình đang sử dụng ở mục Date Rate.

Cách kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng thông qua trang thành viên Member FPT

Kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng bằng website FPT
Kiểm tra gói mạng FPT đang sử dụng bằng website FPT

Ngoài 2 cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng trang web member.fpt.vn để kiểm tra gói cước internet FPT của mình. Khi bạn đăng ký lắp đặt gói cước FPT, hệ thống sẽ tự động gửi cho bạn thông tin tài khoản (ID/password) để bạn đăng nhập vào trang thành viên.

Các bước thực hiện gồm:

 • Đầu tiên bạn truy cập vào website member.fpt.vn
 • Tiếp theo nhập thông tin số hợp đồng hoặc số điện thoại đã đăng ký và nhập mật khẩu đã được cấp khi lắp đặt mạng. Nếu không nhớ mật khẩu, hãy bấm Quên mật khẩu để được cấp lại mật khẩu hoặc iên hệ đến tổng dài chăm sóc khách hàng của FPT Telecom để được hỗ trợ.
 • Tương tự như ứng dụng Hi-FPT, người dùng khi truy cập thành công vào tài khoản sẽ xem được mã hợp đồng, gói cước hiện dùng, hình thức thanh toán, hóa đơn và nhiều tiện ích khác.

Liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng FPT

Cách thứ 4 là cách đơn giản nhất nhưng lại tốn kém hơn 3 cách miễn phí ở trên. Đó là bạn chỉ cần gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng FPT ở số 19006600, sau đó nhân viên tổng đài sẽ giải đáp nhanh chóng tất cả thắc mắc cho bạn.

Tuy nhiên, việc liên hệ tổng đài viên phải chờ đợi lâu hơn. Đặc biệt nếu trong giờ cao điểm rất khó để liên lạc được.

Một số lưu ý khi kiểm tra gói cước internet của FPT

 • Tốc độ băng thông thực tế có thể chênh lệch đôi chút với tốc độ băng thông mà bạn đăng ký. do nhiều yếu tố như sự cố đứt cáp quang, quá nhiều người sử dụng hoặc thường xuyên truy cập server quốc tế.
 • Nhiều thời điểm FPT Telecom tự động nâng cấp băng thông miễn phí cho khách hàng, cho nên gói cước hiện tại mà bạn đang sử dụng có thể khác với gói cước mà bạn đăng ký trước đó..
 • Để kiểm tra tốc độ băng thông thực tế bạn truy cập vào mục Modem trên ứng dụng Hi-FPT hoặc truy cập website https://speedtest.net.

Trên đây là 4 Cách kiểm tra gói mạng fpt đang sử dụng giúp bạn kiểm soát được băng thông, giá cước một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hi vọng bạn có thể chủ động trong việc quản lý gói cước dịch vu của mình và đưa ra được những biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng trong quá trình sử dụng. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.