Cách tra cưu hóa đơn FPT internet nhanh nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn FPT

Thực hiện Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính và có hiệu lực vào ngày 01/05/2011 hướng dẫn về việc khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, FPT đã tiến hành sử dụng hóa đơn điện tử trong mọi giao dịch với khách hàng.

Tuy nhiên vẫn còn một số khách hàng chưa biết cách tra cứu hóa đơn FPT như thế nào. Chính vì vậy, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn 02 cách đơn giản và nhanh chóng nhất để có thể tra cứu hóa đơn FPT

Thế nào là hóa đơn điện tử?

Tại Điều 3 Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính chỉ rõ: Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.
Hóa đơn điện tử được xây dựng dựa trên nguyên tắc: phải sắp xếp theo trình tự thời gian, liên tục không đứt quãng, mỗi hóa đơn gắn với một số và không lặp lại số hóa đơn.

Năm 2014, FPT đã triển khai hệ thống hóa đơn điện tử đối với mọi khách hàng đang sử dụng dịch vụ viễn thông của FPT và đến nay việc hướng dẫn sử dụng cách tra cứu hóa đơn FPT điện tử, thanh toán dịch vụ viễn thông FPT điện tử cũng đã được FPT thực hiện hiệu quả.

Cách tra cứu hóa đơn FPT điện tử

Có 02 cách tra cứu hóa đơn FPT điện tử đơn giản và nhanh chóng đó là tra cứu hóa đơn điện tử trên website của FPT: https://fpt.vn và tra cứu hóa đơn trong ứng dụng HI FPT

Cách tra cứu hóa đơn FPT điện tử trên website Member FPT

Bước 1: Khách hàng phải truy cập vào website của FPT: https://fpt.vn/member/

Bước 2: “Nhập số hợp đồng” hoặc “số điện thoại ” hoặc ” mã hợp đồng” nhấn vào ” Tiếp theo

Hướng dẫn tra cứu hóa đơn FPT trên website Member FPT
Hướng dẫn tra cứu hóa đơn FPT trên website Member FPT

Bước 3: Nhập mật khẩu”  và nhấn ” Đăng nhập “. Trường hợp quên hoặc không có mật khẩu nhấn chọn quên để đặt lại mật khẩu nhé.
Bước 4: Chọn mục ” Hóa đơn điện tử ” để xem các hóa đơn đã thanh toán hoặc chọn mục thanh toán để ” Thanh toán ” cước chưa đóng của tháng hiện tại.

Gia diện trang member tra cứu hóa đơn FPT
Gia diện trang member tra cứu hóa đơn FPT

Bước 5: Chọn ” Download ” tiếp đó lựa chọn thời điểm cần tra cứu hóa đơn FPT rồi nhấn ” Tìm kiếm ” sau đó nhấn tiếp ” Download ” để tải hóa đơn về máy và mở hóa đơn trực tiếp trên thiết bị của bạn.Tai Hoa Don Dien Tu Ve May Tinh
Khi sử dụng cách tra cứu hóa đơn FPT điện tử như thế này khách hàng sẽ gặp nhược điểm đó là quên mật khẩu đăng nhập hoặc không biết mật khẩu và cách này sẽ thực hiện nhanh chóng đối với người hiểu biết về website.

Đối với người ít thực hiện các thao tác trên website thì sẽ gặp một chút khó khăn và để giải quyết khó khăn này FPT đã cho ra đời ứng dụng HI FPT giúp mọi đối tượng khách hàng có thể tự chủ động tra cứu hóa đơn FPT của mình.

Cách tra cứu hóa đơn FPT trên ứng dụng HI FPT

Hi FPT là một ứng dụng đa năng giúp khách hàng có thể thực hiện tất cả các yêu cầu của mình trên điện thoại mà không phải mất công đến địa điểm FPT gần nhất hoặc gọi tới Tổng đài chăm sóc khách hàng FPT. Đây cũng là ứng dụng được đông đảo khách hàng sử dụng dịch vụ viễn thông của FPT tin dùng.

Cách tra cứu hóa đơn FPT trên ứng dụng HI FPT chi tiết.

Bước 1: Khách hàng sử dụng điện thoại thông minh vào mục CH Play hay App Store để tải ứng dụng HI FPT về máy.

Ứng dụng Hi FPT
Ứng dụng Hi FPT

Bước 2: Mở ứng dụng và tại mục “Đăng nhập” đánh số điện thoại đăng ký hợp đồng.
Bước 3: Tìm trên màn hình chính của ứng dụng mục “Hóa đơn”.
Cach Kiem Tra Hoa Don Fpt Tren Hi Fpt

Bước 4: Nhấn chọn ” Kiểm tra ” để kiểm tra xem hóa đơn đã thanh toán hay chưa, số tiền cần thanh tóa hóa đơn FPT là bao nhiêu.Cach Kiem Tra Hoa Don Fpt Tren Hi Fpt4

Bước 5: Chọn ” thanh toán hóa đơn Cach Kiem Tra Hoa Don Fpt Tren Hi Fpt5
Trong đó:

  • HNJ0993XX là số hóa đơn FPT
  • Phương thức thanh toán: Khách hàng lựa chọn 1 trong các hình thức thanh toán sau:  qua Ví điện tử FoxPay, thẻ ngân hàng nội địa hoặc thẻ quốc tế

Xem thêm chi tiết: Hướng dẫn cách đóng tiền mạng FPT hoặc thanh toán hóa đơn FPT

Đối với cách tra cứu hóa đơn FPT trên ứng dụng HI FPT, khách hàng cần lưu ý.

  • Chỉ có số điện thoại đã được đăng ký trên hợp đồng với FPT mới được đăng nhập vào ứng dụng.
  • Hóa đơn khách hàng tra cứu được trên ứng dụng là bản hóa đơn điện tử file PDF.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu tới khách hàng 02 cách tra cứu hóa đơn FPT điện tử đơn giản và nhanh chóng. Mọi hỗ trợ về việc tra cứu hóa đơn FPT điện tử khách hàng có thể gọi tới tổng đài FPT theo những cách dưới đây:
Tổng đài chăm sóc khách hàng: 19006600, sau đó nhấn phím 0.
Hi vọng các thông tin cung cấp ở trên sẽ hữu ích đối với các khách hàng. Trân trọng cảm ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ của FPT.

Xem thêm: Tổng đài mạng FPT – tổng đài CSKH FPT 24/7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.