Cloud xu hướng lưu trữ dữ liệu camera hiện nay

Lưu Trữ Cloud Xu Hướng Lưu Trữ Dữ Liệu Camera Trên Cloud Hiện Nay

Lưu trữ Cloud là công nghệ giám sát, theo dõi dữ liệu trên camera hiệu quả thông qua kết nối internet. Với độ bảo mật cao, an toàn và nhiều tiện ích khác, đây thực sự là sự lựa chọn hoàn hảo của từng cá nhân và doanh nghiệp. Để có cái nhìn sâu rộng hơn, cùng Blog FPT tìm hiểu bài viết này nhé!

Lưu trữ Cloud là gì?

Công nghệ lưu trữ Cloud chính thức ra đời vào năm 2007 và được giới chuyên gia toàn cầu nghiên cứu và phát triển đến tận ngày nay. Có thể hiểu một cách đơn giản, chúng là “Điện toán đám mây” chứa các nguồn điện toán siêu khủng như phần mềm, dữ liệu hay dịch vụ nằm tại máy chủ ảo trên internet.

Điều này giúp người dùng có thể nhanh chóng kết nối và sử dụng một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi thông qua mạng internet. Có thể nói, điện toán đám mây là xu hướng lưu trữ thông tin hiện đại giúp tiết kiệm chi phí cho mọi cá nhân và doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.

Tại sao lưu trữ dữ liệu camera trên cloud lại là xu hướng hiện nay Lưu Trữ Cloud Camera Là Gì

Cloud Camera có cách thức hoạt động dựa trên kết nối internet để lưu trữ hình ảnh thành các bản ghi camera, sau đó chúng sẽ được mã hoá lên điện toán đám mây. Chính vì điều này, khách hàng khi sử dụng có thể xem, phát lại hay xóa bản ghi này nhanh chóng, chỉ cần có internet. Qua đó, có thể thấy, internet là yếu tố quan trọng góp phần vào công nghệ lưu trữ Cloud Camera an ninh.

Không chỉ vậy, lưu trữ dữ liệu camera trên Cloud còn mang đến rất nhiều tiện ích khác, chẳng hạn:

 • Tự động sao lưu nhanh chóng (Automatically backup): Khả năng sao lưu tự động luôn sẵn sàng trên tài khoản online. Trong trường hợp gián đoạn thì cũng có thể tiếp tục 1 cách tự động sau khi được khởi động lại.
 • Phục hồi các dữ liệu (Recover): Dữ liệu của người dùng sẽ luôn tồn tại ở đám mây điện tử. Và bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào khi có kết nối internet.
 • Kiểm tra, triển khai và thử nghiệm phần mềm (Testing): Hiệu suất cao, linh hoạt giúp đảm bảo sự tương đồng và dễ dàng quản lý khi tạo ra nhiều môi trường độc lập.
 • Chia sẻ dữ liệu trong điện toán đám mây (Sharing): Giúp doanh nghiệp lưu trữ khối lượng lớn, tiết kiệm chi phí mà lại dễ dàng di chuyển.

Độ tin cậy của bộ nhớ lưu trữ Cloud

Độ Tin Cậy Của Lưu Trữ Cloud
Độ tin cậy của lưu trữ cloud

Hiện nay, bảo mật và an toàn thông tin là điều rất được chú trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh. Vì vậy, khi lựa chọn hình thức ghi hình lưu trữ điện toán đám mây, người dùng cần lưu ý đến một số tiêu chí bảo mật như sau:

 • Mọi cảnh quay và dữ liệu sẽ được mã hóa theo cấp độ quân sự.
 • Bản ghi hình được lưu trữ trên máy chủ là AWS Cloud. Vì vậy, đây được mệnh danh là nơi lưu trữ đáng tin cậy nhất thế giới.
 • Phát video dựa trên ứng dụng Eufy Security. Mỗi URl có giá trị trong vòng 12 tiếng đồng hồ.
 • Tất cả cảnh quay video đều được mã hóa và chia sẻ. Sau đó, sẽ được giải mã trên ứng dụng Eufy Security.

Lưu trữ dữ liệu Cloud dần trở thành xu hướng tại Việt Nam?

Với mục tiêu luôn dẫn đầu về xu thế công nghệ, FPT đã cho ra mắt sản phẩm Camera sử dụng công nghệ lưu trữ Cloud có độ bảo mật và uy tín hàng đầu tại Việt Nam – Home Camera.

Nhắc đến camera thì không thể bỏ qua những sản phẩm chính hãng đầu tiên được phát hành bởi tập đoàn viễn thông FPT Telecom. Bên cạnh đó, đây cũng là nhà mạng đầu tiên ký hợp đồng với Microsoft châu Á – Trend Micro để phát hành “đám mây điện tử” tại khu vực Châu Á. Đây cũng chỉ là bước đột phá trong lĩnh vực sản xuất thiết bị camera tại Việt Nam.

Ưu điểm điểm nổi bật của lưu trữ Cloud khi sử dụng camera tại FPT

Lưu trữ cloud trên camera FPT
Lưu trữ cloud trên camera FPT
 • Dịch vụ lưu trữ Cloud FPT camera được áp dụng trên Data center, đây là trung tâm lưu trữ dữ liệu đạt chuẩn quốc tế do Mỹ công nhận.
 • An toàn và bảo mật siêu cao: Đối với các loại camera truyền thống, hacker sẽ dễ dàng tìm được  nơi đặt ổ cứng để phi tang chứng cứ hoặc phá hoại an ninh. Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó thực hiện khi sử dụng camera FPT. Bởi mọi thông tin, dữ liệu hình ảnh đều được lưu trữ trên đám mây điện tử . Không ai có thể tiếp cận ngoài chủ sở hữu.
 • Thời gian lưu trữ nhanh: Người dùng có thể linh hoạt chọn thời gian lưu trữ ở điện toán đám mây trong vòng 1 đến 7 ngày thay vì bị ghi đè như camera truyền thống.
 • Tiết kiệm nhiều chi phí: Người dùng tại FPT không cần phải tính toán chi phí bỏ ra ban đầu. Bên cạnh đó, để nâng cấp khả năng lưu trữ, chỉ cần liên hệ đến tổng đài mà không cần đầu tư thiết bị mới.
 •  Hệ thống kết nối dễ dàng: Có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc với chất lượng hình ảnh cực tốt, tình trạng chậm hình hay giật lác là rất ít xảy ra.

Trong điều kiện chuyển dịch công nghệ ngày càng sâu rộng, việc ứng dụng lưu trữ Cloud trên camera là điều cần thiết hiện nay. Vì vậy, hãy nhanh chóng tìm hiểu và sử dụng bạn nhé!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

https://blogfpt.vn/

Hotline: 0986.757.080

Hỗ trợ kỹ thuật: 19006600

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *