Hướng dẫn cách hủy mạng FPT nhanh chóng

Hướng dẫn cách hủy mạng FPT nhanh chóng

Hiện nay FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ mạng internet hàng đầu tại Việt Nam. FPT có hàng triệu khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ thuê bao truyền hình FPT và internet hàng tháng. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng hiểu được cách để hủy mạng FPT như thế nào, những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn tham khảo để bảo vệ quyền lợi của mình khi hủy mạng FPT.

Tại sao cần hủy mạng FPT?

Có một số nguyên nhân dẫn đến việc bạn muốn hủy mạng FPT như:

Hủy do bạn thay đổi địa chỉ lắp đặt mạng

Khi bạn chuyển đến một địa điểm khác để sinh sống nhưng nơi ở mới lại là một tỉnh khác trên đất nước Việt Nam hay chuyển đến nơi mà hạ tầng cơ sở của FPT chưa được phổ biến rộng rãi. Điều này sẽ khiến bạn bắt buộc phải hủy mạng FPT, bởi lẽ FPT chỉ cung cấp dịch vụ trong địa bàn tỉnh, thành phố nhất định mà thôi.

Hủy do bạn nhận thấy giá cước của FPT tăng cao

Với FPT các chương trình khuyến mãi sẽ thay đổi liên tục, đó chính là sự vận động không ngừng của FPT nhằm mang tới sự phục vụ chất lượng nhất cho mọi khách hàng. Trước khi bạn hết hạn gói cước 2 năm thì FPT sẽ có thông báo cụ thể tới số điện thoại cũng như địa chỉ email mà bạn đã đăng ký với nhà mạng để các bạn nắm được thông tin trước khi quyết định tiếp tục sử dụng hay hủy mạng FPT.

Hủy do bạn nhận thấy có lỗi kỹ thuật

Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc bạn nhận thấy bị rớt mạng; hay mạng quá yếu dẫn đến việc không thể truy cập vào các website, youtube, tải các tài liệu, chia sẻ thông tin…; hoặc mạng chập chờn lúc vào được lúc không, bị lag, bị giật….Tất cả những điều này diễn ra khiến bạn cảm thấy không thể sử dụng mạng FPT được nữa và muốn hủy mạng FPT.

Trong vài năm gần đây, với tình trạng tuyến cáp quang trên biển quốc tế AGG, APG bị đứt đã làm cho tốc độ đường truyền của mạng FPT cũng như đường truyền của các nhà mạng khác bị chậm.

Xem thêm: Cách kiểm tra tốc độ mạng FPT

Hủy do bạn không còn nhu cầu sử dụng

Khi bạn cảm thấy việc dùng internet quá nhiều sẽ khiến bản thân bị phụ thuộc vào công nghệ bạn muốn dừng lại việc sử dụng mạng internet. Tuy nhiên lý do này rất ít người đưa ra bởi đơn giản ngày nay là thời đại công nghệ số, nếu bạn không sử dụng mạng một ngày sẽ cảm thấy rất thiếu vắng một điều gì đó.

Thủ tục hủy mạng FPT

Tại sao cần hủy mạng FPT
Thủ tục hủy mạng FPT

Khách hàng hủy mạng FPT cần đem theo CMND hoặc căn cước công dân chính chủ kèm theo toàn bộ thiết bị được FPT trang bị ra quầy gần nhất để làm thủ tục hủy mạng FPT hoặc khách hàng cũng có thể liên hệ tới tổng đài 19006600 để thông báo với nhân viên FPT về việc hủy hợp đồng mạng FPT.

Xem thêm: Tổng đài mạng FPT

Tuy nhiên khách hàng khi hủy mạng FPT cần lưu ý 2 trường hợp sau:

Hủy mạng FPT trước thời hạn:

Nếu bạn hủy trước thời gian 02 năm sử dụng sẽ phải đóng một khoản phí bồi thường cho FPT.

  • Khách hàng là cá nhân sẽ mất mức phí: 1.000.000đ, hoàn trả thiết bị và thanh toán cước lẻ tính đến ngày làm thủ tục hủy mạng FPT
  • Khách hàng là doanh nghiệp sẽ mất mức phí: 5.000.000đ, hoàn trả thiết bị và thanh toán cước lẻ tính đến ngày làm thủ tục hủy mạng FPT

Hủy mạng sau thời hạn 2 năm:

  • Hoàn trả lại mọi thiết bị được FPT cung cấp
  • Thanh toán hết tiền cước phí
  • Chính chủ làm thủ tục hủy mạng FPT (nếu nhờ người khác phải có giấy ủy quyền)

Xem thêm: Cách đóng tiền mạng FPT

Hướng dẫn cách hủy mạng FPT

Trong quá trình sử dụng mạng FPT, vì một lý do nào đó muốn hủy mạng FPT nhưng chưa biết phải làm sao, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách hủy mạng FPT theo 02 cách như sau:

Hủy mạng FPT tại chi nhánh của FPT gần nhất:

Thủ tục hủy mạng FPT
Hướng dẫn hủy mạng FPT tại quầy giao dịch FPT Telecom

Với phương án này bạn là người ký hợp đồng với FPT (nếu bạn ủy quyền cho người khác ra hủy thì phải có giấy ủy quyền) thì phải tìm kiếm địa chỉ chi nhánh FPT gần nhất và mang theo: Chứng minh thư nhân dân; các thiết bị như: modem FPT, đầu thu truyền hình FPT ….; tiến hành thanh toán tiền cước và hoàn tất các thủ tục cần thiết tại quầy giao dịch của FPT để chốt lại hợp đồng.

Chi nhánh của FPT làm việc hàng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, bắt đầu từ 7h30 phút và đóng cửa vào 17h30 phút.

Hủy mạng FPT online bằng cách gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng 19006600

Hướng dẫn hủy mạng FPT qua tổng đài
Hướng dẫn hủy mạng FPT qua tổng đài

Trước tiên bạn cần gọi lên Tổng đài của FPT qua số 19006600, sau khi đổ chuông bạn hãy nhấn phím 0 để gặp nhân viên trực tổng đài.

Bạn nêu lý do tại sao cần phải hủy mạng FPT, nhân viên trực tổng đài sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục như: Chốt tiền cước phí, thu hồi các thiết bị đã cung cấp như modem, đầu thu truyền hình FPT, tiền bồi thường thanh lý hợp đồng trước thời hạn (nếu có)

Sau đó 2 bên thống nhất các nội dung và tổng đài sẽ cho nhân viên của FPT đến tận nhà để giúp bạn hoàn tất các thủ tục hủy mạng FPT.

Lưu ý: Việc hủy mạng FPT sẽ không thực sự cần thiết khi bạn đang có ý kiến cần trao đổi với nhân viên của FPT vì thấy gói cước mình đang sử dụng có điểm chưa thỏa đáng.

FPT luôn đồng hành cùng bạn và mong muốn bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng mạng internet của chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe bạn 24/7, nếu bạn cần hãy gọi tới số 19006600.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.