Mạng FPT bị chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Mạng FPT chậm nguyên nhân & cách khắc phục

Khách hàng trong quá trình sử dụng có thể gặp phải sự cố ngoài ý muốn như mạng chập chờn. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân mạng FPT chậm và cách khắc phục sự cố đơn giản này nhé!

Nguyên nhân mạng FPT chậm và cách khắc phục đơn giản

Do có nhiều thiết bị truy cập vào WiFi

Bắt nguồn từ việc mật khẩu WiFi bị quá nhiều người biết và sử dụng làm cho thiết bị modem bị quá tải, khiến mạng wifi bị chậm và chập chờn, thậm chí là không thể kết nối được.

Cách khắc phục:

  • Đổi mật khẩu WiFi hoặc mua thêm/ nâng cấp thiết bị WiFi.
  • Đổi mật khẩu wifi là phương án đơn giản và dễ làm nhất giúp Quý khách kiểm soát được số lượng người sử dụng wifi.
  • Ngoài ra, Quý khách có thể lựa chọn phương án mua thêm/ nâng cấp thiết bị WiFi. Chi tiết liên hệ 19006600.

Xem thêm: Cách đổi mật khẩu wifi FPT đơn giản

Mạng FPT chậm - Nguyên nhân và cách khắc phục
Mạng FPT chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Do lỗi thiết bị modem hoặc bộ phát WiFi hoặc đứt cáp quang biển dẫn đến mạng FPT chậm,

Thiết bị WiFi sử dụng một thời gian dài và liên tục sẽ bị hao mòn chất lượng, đặc biệt là những lúc hoạt động vượt quá công suất sẽ bị xảy ra hiện tượng bị đơ, treo, chập chờn làm cho việc sử dụng WiFi không ổn định. Hoặc do nguyên nhân khách quan đến từ các sự cố của nhà mạng như: đứt cáp quang biển AAG, cháy hộp cáp tín hiệu, mưa, bão …cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng WiFi.

Xem thêm: 15/ 04 Cáp quang biển APG tại tiếp tục bị đứt người dùng internet bị ảnh hưởng

Cách khắc phục:

Khách hàng có thể tạm thời tắt thiết bị đi và đợi khoảng 10 giây sau khởi động lại thiết bị, Sau khi thực hiện thao tác, nếu mạng FPT vẫn không ổn định, Quý khách liên hệ số tổng đài hỗ trợ kỹ thuật 19006600 hoặc gửi yêu cầu hỗ trợ qua ứng dụng Hi FPT để nhận được sự phục vụ kịp thời.

Do vị trí đặt thiết bị WiFi chưa được hợp lý

Do thiết bị WiFi đặt cạnh các thiết bị chứa nhiều sóng điện từ làm ảnh hưởng đến việc mạng fpt chậm : tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … Hoặc thiết bị WiFi đặt tại các vị trí gặp nhiều vật cản hoặc không thuận lợi cho việc phát WiFi như: tường bê tông, kính, góc nhà, phòng kín…

Cách khắc phục:

Quý khách nên hạn chế đặt thiết bị WiFi gần với các thiết điện tử có chứa nhiều sóng điện từ, và đặt WiFi tại các vị trí cao và thoáng, trung tâm nhà; nên đặt thiết bị WiFi tại phòng nào có mật độ sử dụng nhiều nhất để đảm bảo tín hiệu mạnh và ổn định.

Vị trí đặt modem wifi FPT tối ưu nhất
Vị trí đặt modem wifi FPT tối ưu nhất
Nếu nhà Quý khách có nhiều tầng thì nên thiết kế giải pháp WiFi bằng cách lắp thêm bộ phát WiFi chuyên dụng cho các tầng sử dụng.
Trên đây là bài viết “Mạng FPT chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản” chúc quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet FPT có những trải nghiệm dịch vụ một cách tốt nhất. Xin cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *