Mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn

So sánh mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn

Hiện nay ở nước ta có khá nhiều nhà cung cấp mạng internet chất lượng tốt. Trong đó có 2 nhà mạng nổi bật là: FPT Telecom, Viettel được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Bạn có nhu cầu lắp đặt và đang phân vẫn giữa 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn? Trong bài viết này Blogfpt.vn sẽ đưa ra 1 số tiêu chí đánh giá để giúp bạn lựa chọn nhà mạng phù hợp nhất. 

Tiêu chí so sánh 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn.

So sánh mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn
So sánh mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn

Tốc độ mạng 

Yếu tố đầu tiên cần nhắc đến khi so sánh các nhà mạng viễn thông nói chung đó là tốc độ mạng. Theo nhiều chuyên gia đầu ngành và khách hàng đã sử dụng thì giữa 2 nhà mạng FPT và Viettel không có sự chênh lệch quá lớn về tốc độ truy cập mạng. 

Nhưng nếu so sánh kỹ hơn thì ta có thể nhận thấy, tốc độ đường truyền internet trong nước của FPT Telecom sẽ có phần nhỉnh hơn so với Viettel và các nhà mạng khác. Nhưng mạng Viettel lại chiếm ưu thế hơn về băng thông quốc tế.

Tính ổn định của đường truyền

Tính ổn định của đường truyền phần lớn phụ thuộc vào hạ tầng kỹ thuật nơi bạn sinh sống của nhà mạng. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ mạng tại các thành phố lớn thì mạng FPT là lựa chọn ưu việt hơn cả. Trong khi đó, nếu khách hàng có mong muốn lắp đặt dịch vụ tại các khu vực ở nông thôn, tỉnh lẻ thì nên chọn Viettel. 

Tuy nhiên tiêu chí này còn phụ thuộc vào số lượng thuê bao đăng ký trong cùng khu vực. Nếu khu vực đó có số lượng khách đăng ký sử dụng cùng nhà mạng nhiều thì đôi lúc sẽ có hiện tượng bị nghẽn mạng, lag hơn. 

Cơ sở hạ tầng viễn thông

Muốn lắp đặt đường truyền internet thì điều bắt buộc phải có đó là khách hàng đang sinh sống trong khu vực đã có hạ tầng của nhà mạng để triển khai.

Nhà mạng viễn thông Viettel được ra đời từ rất sớm. Thực hiện theo chính sách mở rộng tuyến cáp quang để “phủ sóng” các vùng từ thành thị tới nông thôn và vùng sâu vùng xa. Viettel Telecom đã có hơn 360.000 km cáp quang, 120.000 trạm phát sóng và 5 trung tâm lưu trữ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hạ tầng của Viettel được đánh giá cao hơn so với những nhà mạng còn lại

FPT Telecom là công ty tư nhân nên thường gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư vào việc mở rộng hạ tầng của mình. Do đó, mạng FPT gần như chỉ có hạ tầng tại các thành phố và các huyện gần thành phố. 

Hiện nay, FPT Telecom đã có mặt tại 59/63 tỉnh thành của nước ta. Tuy độ “phủ sóng” này vẫn còn hạn chế, nhưng FPT vẫn luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp hạ tầng tại những điểm phát sóng.

Modem Wifi – Thiết bị đầu cuối

Modem Wifi có chức năng phát wifi và truyền tín hiệu trong mạng Lan, nó đóng vai trò rất quan trọng khi sử dụng internet. Ta có thể hiểu đơn giản là modem càng tốt thì khả năng phát wifi càng mạnh mẽ.

Từ năm 2019, FPT Telecom đã cung cấp cho khách hàng đăng kí lắp đặt mạng loại modem wifi chuẩn AC 2 băng tần ( 2.4 Ghz và 5.0 Ghz). Modem chuẩn AC giúp khả năng phát wifi mạng hơn rất nhiều so với những modem wifi chuẩn N cũ.

Modem-wifi-fpt-chuan-ac
Modem wifi FPT Chuẩn AC băng tần kép

Còn đối với Viettel, nhà mạng này vẫn cung cấp cho khách hàng loại modem chuẩn N. Nếu khách hàng muốn sử dụng modem chuẩn AC thì phải đăng ký gói mạng khác hoặc trả tiền phí mua thiết bị.

Giá các gói cước mạng

Mạng FPT và Viettel đều đưa ra rất nhiều gói cước ưu đãi cho các đối tượng khác nhau như các gói cá nhân, hộ gia đình, công ty, quán game,… Với dung lượng và mức giá khác nhau. Những gói cước có băng thông càng lớn thì tốc độ mạng càng nhanh, mượt và kèm theo đó giá thành cũng cao hơn.

Dưới đây, Blogfpt.vn sẽ đưa bảng giá dịch vụ Internet của cả 2 nhà mạng để các bạn tham khảo:

Gói cước internet FPT tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh

Gói dịch vụ Băng thông Giá cước
Khu vực nội thành Khu vực ngoại thành
Super 30 30 Mbps Không áp dụng 190.000
Super 80 80 Mbps 200.000 215.000
Super 100 100Mbps 245.000 235.000
Super 150 150 Mbps 320.000

Khuyến mãi:

  • Trả sau hàng tháng: Phí hòa mạng 220.000 VNĐ
  • Trả trước 6 tháng: Miễn phí hòa mạng, tặng 1 tháng cước
  • Trả trước 12 tháng: Miễn hòa mạng, tặng 2 tháng cước

Xem bảng giá cước tại các khu vực khác: Internet FPT
Gói cước internet Viettel tại Hồ Chí Minh và Hà Nội

Gói dịch vụ Net1plus Net2plus Net3plus
Tốc độ 40 Mbps 80 Mbps 110 Mbps
Cước trọn gói 185.000 200.000 250.000
Trang bị Miễn phí mdoem wifi
Trả trước 6 tháng Miễn phí hòa mạng, tặng 1 tháng cước
Trả trước 12 tháng Miễn phí hòa mạng, tặng 2 tháng cước
Bảng giá đã bao gồm VAT 10% HOTLINE: 0978.58.1088

Chương trình dịch vụ kèm theo

Dịch vụ truyền hình FPT của FPT Telecom đang dần nổi lên rất nhanh. Với hơn 200 kênh, trong đó có đến 70 kênh HD đem lại hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, nội dung đa dạng, tích hợp nhiều tiện ích và công nghệ hiện đại.

Hơn nữa Combo internet và truyền hình cáp FPT có mức giá khác rẻ. Nên nếu bạn đang sử dụng mạng internet của FPT thì hãy lựa chọn thêm dịch vụ truyền hình. FPT Telecom đã dành riêng đường truyền 15Mps cho dịch vụ truyền hình, vậy nên  không cần lo lắng về tốc độ mạng và tính ổn định khi đăng ký combo bạn nhé.

Viettel lại nổi bật hơn về dịch vụ di động. Hiện nay doanh nghiệp này đang là nhà mạng lớn nhất Việt Nam với hơn 65 triệu thuê bao di động, chiếm hơn 54% thị phần. Điều này góp phần không nhỏ đưa Viettel trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng thứ 28/150 nhà mạng có giá trị nhất thế giới.

Chất lượng của dịch vụ và đội ngũ chăm sóc khách hàng

đội ngu chăm sóc khách hàng FPT
Đội ngũ chăm sóc khách hàng FPT

Yếu tố cuối cùng không kém phần quan trọng nữa khi so sánh 2 nhà mạng đó là chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Blogfpt.vn khuyên bạn nên chọn nhà mạng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nhanh và tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bực tức không đáng có khi gặp các vấn đề về đường truyền hay các sự cố mạng.

Khi nhắc đến vấn đề này, nhiều khách hàng cho rằng FPT Telecom là nhà mạng chiếm ưu thế hơn hẳn. Dễ thấy rằng FPT là doanh nghiệp tư nhân, do đó sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Còn với Viettel, nhà mạng này thuộc Tập đoàn quân đội nên tác phong làm việc cũng rất chuyên nghiệp. Song Viettel luôn tập trung nhiều hơn đến mảng di động, không quá chú trọng đến mảng này.

Lời kết 

Các nhà mạng đều có những thế mạnh riêng của mình. Do đó mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn chúng ta nên so sánh theo các tiêu chí trong bài viết trên và chọn ra nhà mạng có ưu thế hơn tại nơi bạn sinh sống. Nếu hạ tầng nhà mạng như nhau thì bạn nên chọn FPT vì nhà mạng này có dịch vụ internet lẫn truyền hình và CSKH tốt hơn. Còn nếu cần băng thông quốc tế khỏe thì hãy mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu.

Xem chi tiết cách đăng ký và chương trình khuyến mãi của 2 nhà mạng tại:

Lắp mạng FPT: 0978.58.1088

Viettel: 0853.124.555

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà mạng phù hợp với nơi bạn sinh sống. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *