So sánh mạng fpt viettel mạng nào tốt hơn

So sánh mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn 2022

Hiện nay ở nước ta có khá nhiều nhà cung cấp mạng internet chất lượng tốt. Trong đó có 2 nhà mạng nổi bật là: FPT Telecom, Viettel được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Bạn có nhu cầu lắp đặt và đang phân vẫn giữa 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn? Trong bài viết này Blogfpt.vn sẽ đưa ra 1 số tiêu chí đánh giá để giúp bạn lựa chọn nhà mạng phù hợp nhất.

Tiêu chí so sánh 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn

Tốc độ mạng

Tốc độ đường truyền mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn
Tốc độ đường truyền mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn

Yếu tố đầu tiên cần nhắc đến khi so sánh các nhà mạng viễn thông nói chung đó là tốc độ mạng. Theo nhiều chuyên gia đầu ngành và khách hàng đã sử dụng thì giữa 2 nhà mạng FPT và Viettel không có sự chênh lệch quá lớn về tốc độ truy cập mạng. 

Nhưng nếu so sánh kỹ hơn thì ta có thể nhận thấy, tốc độ đường truyền internet trong nước của FPT Telecom sẽ có phần nhỉnh hơn so với Viettel và các nhà mạng khác. Nhưng mạng Viettel lại chiếm ưu thế hơn về băng thông quốc tế.

Tính ổn định của đường truyền mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn

Tính ổn định của đường truyền phần lớn phụ thuộc vào hạ tầng kỹ thuật nơi bạn sinh sống của nhà mạng. Nếu khách hàng sử dụng dịch vụ mạng tại các thành phố lớn thì mạng FPT là lựa chọn ưu việt hơn cả. Trong khi đó, nếu khách hàng có mong muốn lắp đặt dịch vụ tại các khu vực ở nông thôn, tỉnh lẻ thì nên chọn Viettel. 

Tuy nhiên tiêu chí này còn phụ thuộc vào số lượng thuê bao đăng ký trong cùng khu vực. Nếu khu vực đó có số lượng khách đăng ký sử dụng cùng nhà mạng nhiều thì đôi lúc sẽ có hiện tượng bị nghẽn mạng, lag hơn.

Cơ sở hạ tầng viễn thông

Cơ sở hạ tầng viễn thông FPT
Cơ sở hạ tầng viễn thông FPT

Muốn lắp đặt đường truyền internet thì điều bắt buộc phải có đó là khách hàng đang sinh sống trong khu vực đã có hạ tầng của nhà mạng để triển khai.

Nhà mạng viễn thông Viettel được ra đời từ rất sớm. Thực hiện theo chính sách mở rộng tuyến cáp quang để “phủ sóng” các vùng từ thành thị tới nông thôn và vùng sâu vùng xa. Viettel Telecom đã có hơn 360.000 km cáp quang, 120.000 trạm phát sóng và 5 trung tâm lưu trữ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hạ tầng của Viettel được đánh giá cao hơn so với những nhà mạng còn lại

FPT Telecom là công ty tư nhân nên thường gặp nhiều khó khăn trong việc đầu tư vào việc mở rộng hạ tầng của mình. Do đó, mạng FPT gần như chỉ có hạ tầng tại các thành phố và các huyện gần thành phố. 

Hiện nay, FPT Telecom đã có mặt tại 59/63 tỉnh thành của nước ta. Tuy độ “phủ sóng” này vẫn còn hạn chế, nhưng FPT vẫn luôn chú trọng đầu tư, nâng cấp hạ tầng tại những điểm phát sóng.

Modem Wifi – Thiết bị đầu cuối của 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn?

Modem Wifi có chức năng phát wifi và truyền tín hiệu trong mạng Lan, nó đóng vai trò rất quan trọng khi sử dụng internet. Ta có thể hiểu đơn giản là modem càng tốt thì khả năng phát wifi càng mạnh mẽ.

Từ năm 2019, FPT Telecom đã cung cấp cho khách hàng đăng kí lắp đặt mạng loại modem wifi chuẩn AC 2 băng tần ( 2.4 Ghz và 5.0 Ghz). Modem chuẩn AC giúp khả năng phát wifi mạng hơn rất nhiều so với những modem wifi chuẩn N cũ.

Modem wifi thế hệ mới của FPT
Modem wifi thế hệ mới của FPT

Còn đối với Viettel, nhà mạng này vẫn cung cấp cho khách hàng loại modem chuẩn N. Nếu khách hàng muốn sử dụng modem chuẩn AC thì phải đăng ký gói mạng khác hoặc trả tiền phí mua thiết bị.

Modem wifi Viettel
Modem wifi Viettel

Giá các gói cước mạng

Mạng FPT và Viettel đều đưa ra rất nhiều gói cước ưu đãi cho các đối tượng khác nhau như các gói cá nhân, hộ gia đình, công ty, quán game,… Với dung lượng và mức giá khác nhau. Những gói cước có băng thông càng lớn thì tốc độ mạng càng nhanh, mượt và kèm theo đó giá thành cũng cao hơn.

Dưới đây, Blogfpt.vn sẽ đưa bảng giá dịch vụ Internet của cả 2 nhà mạng để các bạn tham khảo:

»Gói cước mạng FPT tại khu vực nội thành Hà Nội:

Gói cước Tốc độ truy cập Cước thuê bao
Super80 80Mbps 240.000
Super100 100Mbps 245.000
Super150 150Mbps 320.000

∗Lưu ý: Gói Super 80 tặng kèm tài khoản gói Max FPT Play trị giá 66.000/ tháng

»Chi tiết các gói cước mạng FPT tại Hà Nội tại: Lắp wifi tại Hà Nội – Gói cước internet FPT Hà Nội 2022

Xem thêm:

»Gói cước mạng Viettel tại khu vực nội thành Hà Nội:

Gói cước Tốc độ truy cập Cước thuê bao
Net2 plus 80Mbps 220.000
SuperNet 1 100Mbps 265.000
SuperNet 2 120Mbps 280.000

Chương trình dịch vụ kèm theo

Dịch vụ truyền hình FPT của FPT Telecom đang dần nổi lên rất nhanh. Với hơn 200 kênh, trong đó có đến 70 kênh HD đem lại hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động, nội dung đa dạng, tích hợp nhiều tiện ích và công nghệ hiện đại.

Hơn nữa Combo internet và truyền hình cáp FPT có mức giá khác rẻ. Nên nếu bạn đang sử dụng mạng internet của FPT thì hãy lựa chọn thêm dịch vụ truyền hình. FPT Telecom đã dành riêng đường truyền 15Mps cho dịch vụ truyền hình, vậy nên  không cần lo lắng về tốc độ mạng và tính ổn định khi đăng ký combo bạn nhé.

Viettel lại nổi bật hơn về dịch vụ di động. Hiện nay doanh nghiệp này đang là nhà mạng lớn nhất Việt Nam với hơn 65 triệu thuê bao di động, chiếm hơn 54% thị phần. Điều này góp phần không nhỏ đưa Viettel trở thành thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng thứ 28/150 nhà mạng có giá trị nhất thế giới.

Chất lượng của dịch vụ và đội ngũ chăm sóc khách hàng mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn?

Dịch vụ chăm sóc khách hàng mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn
Dịch vụ chăm sóc khách hàng mạng FPT và Viettel mạng nào tốt hơn

Yếu tố cuối cùng không kém phần quan trọng nữa khi so sánh 2 nhà mạng đó là chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng. Blogfpt.vn khuyên bạn nên chọn nhà mạng hỗ trợ, chăm sóc khách hàng nhanh và tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những bực tức không đáng có khi gặp các vấn đề về đường truyền hay các sự cố mạng.

Khi nhắc đến vấn đề này, nhiều khách hàng cho rằng FPT Telecom là nhà mạng chiếm ưu thế hơn hẳn. Dễ thấy rằng FPT là doanh nghiệp tư nhân, do đó sự hài lòng của khách hàng chính là yếu tố quyết định thành công của doanh nghiệp. Còn với Viettel, nhà mạng này thuộc Tập đoàn quân đội nên tác phong làm việc cũng rất chuyên nghiệp. Song Viettel luôn tập trung nhiều hơn đến mảng di động, không quá chú trọng đến mảng này.

Lời kết mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn.

Các nhà mạng đều có những thế mạnh riêng của mình. Do đó hãy so sánh theo các tiêu chí trong bài viết trên và chọn ra nhà mạng có ưu thế hơn tại nơi bạn sinh sống.

Nếu hạ tầng nhà mạng như nhau thì bạn nên lựa chọn FPT vì nhà mạng này có dịch vụ internet lẫn truyền hình và CSKH tốt hơn. Còn nếu cần giá ưu đãi thì hãy lựa chọn mạng Viettel là ưu tiên hàng đầu.

Xem chi tiết cách đăng ký và chương trình khuyến mãi của 2 nhà mạng tại:

FPT Telecom: 0978.58.1088

Viettel: 0853.124.555

Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà mạng phù hợp với nơi bạn sinh sống. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào về 2 nhà mạng FPT Viettel mạng nào tốt hơn theo cảm nhận của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.