Mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay ?

Mạng Wifi Nào Mạnh Nhất, ổn định Nhất

Do nhu cầu sử mạng internet ngày càng nhiều của người dân nên càng có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Chính vì thế mà những người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi có nhu cầu sử dụng mạng internet. Đây vừa là cơ hội để khách hàng có thể chọn được một nhà mạng tốt, phù hợp nhưng cũng làm cho không ít người đau đầu khi không biết phải chọn loại nào. Vì vậy, trong bài viết này, Blog FPT sẽ đánh giá mạng wifi nào mạnh nhất hiện nay. 

Tìm hiểu Top 3 mạng Wifi tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Top 3 Nhà Mạng Tốt Nhất Nhất Tại Việt Nam
Top 3 Nhà Mạng Tốt Nhất Nhất Tại Việt Nam

Nói đến dịch vụ viễn thông tại Việt Nam, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến 3 ông lớn FPT, Viettel và VNPT. Để có thể đưa ra lựa chọn sử dụng một trong 3 nhà mạng này là điều không mấy dễ dàng. Bởi lẽ, mỗi nhà mạng có ưu và nhược điểm riêng, mà sự chênh lệch về giá cả giữa ba nhà mạng là rất nhỏ, hầu như không có. Dưới đây là những thông tin về ba nhà mạng wifi kể trên trước khi đưa ra những đánh giá mạng wifi nào mạnh nhất tại Việt Nam. 

FPT Telecom – Nhà cung cấp dịch vụ mạng internet trên khắp cả nước

FPT Telecom Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Mạng Internet Trên Khắp Cả Nước
FPT Telecom Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Mạng Internet Trên Khắp Cả Nước

FPT Telecom là một công ty con thuộc tập đoàn FPT thành lập năm 1997. Trải qua thời gian dài thành lập, mạng FPT đã trở thành một trong những nhà mạng viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng của FPT đang được nâng cấp và áp dụng các công nghệ mới nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. 

Giá gói cước internet: gói cước có tốc độ 30Mbps có giá thấp nhất 175k/tháng, gói cước cao nhất sở hữu tốc độ 150Mbps có giá 320k/tháng.

Xem chi tiết tại:

Nhà cung cấp mạng quân đội Viettel

Nhà Cung Cấp Mạng Quân đội Viettel
Nhà Cung Cấp Mạng Quân đội Viettel

Mạng Viettel chính thức bước vào thị trường internet năm 2002, nằm trong tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân Đội Viettel. Nhờ được thừa hưởng cơ sở hạ tầng đã có sẵn trước đó, Viettel nhanh chóng phát triển và chiếm thị phần lớn trong việc cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam. 

Giá gói cước internet: gói cước thấp nhất có giá 165k/tháng sở hữu tốc độ 40Mbps và gói cước cao nhất là 220k/tháng với tốc độ 80Mbps.

Xem thêm: Tổng đài Internet Viettel

Nhà cung cấp mạng VNPT của tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Nhà cung cấp mạng VNPT của tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Nhà cung cấp mạng VNPT của tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

VNPT được viết tắt của cụm từ Vietnam Posts and Telecommunications Group thuộc tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. VNPT được thành lập năm 2006 và là đơn vị cung cấp dịch vụ cho ngành bưu chính viễn thông. Cho đến nay, VNPT là 1 trong 3 cái tên đứng đầu trong việc cung cấp dịch vụ mạng internet cáp quang tại Việt Nam. 

Giá gói cước internet: giá gói cước thấp nhất là 165k/tháng với tốc độ 40Mbps, giá cao nhất có tốc độ 300 – 400 Mbps là 600k/tháng.  

Đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất tại Việt nam

Để có thể đánh giá mạng Wifi nào mạnh nhất hiện nay, chúng ta cần phải dựa vào một số tiêu chí cơ bản là về tốc độ đường truyền, độ ổn định và chi phí. Tuy nhiên, cũng cần xem xét các thêm về các dịch vụ đi kèm như khuyến mãi và cách chăm sóc khách hàng. Mỗi một nhà mạng sẽ có thế mạnh nhất định. Dưới đây hãy điểm qua một vài tiêu chí dưới đây nhé! 

Tiêu chí 1: Mạng wifi mạnh nhất, khỏe nhất

Trong số 3 nhà mạng trên, FPT và Viettel được đánh giá về tốc độ mạng trong nước là khá tương đồng. Những nơi như ở nông thôn thì mạng Viettel lại chiếm ưu thế hơn 2 nhà mạng kia. Còn ở vùng thành thị thì mạng FPT lại là mạng wifi mạnh nhất. Trong khi, VPNT tương đối ổn và cũng không thua kém gì nhiều so với FPT và Viettel.

Như vậy, cùng một gói cước như nhau thì rất khó để đánh giá xem mạng wifi nào mạnh nhất trong ba nhà mạng kể trên. Tuy nhiên, người dùng ở thành thị thì thích dùng FPT, còn ở nông thôn thì ưu tiên dùng Viettel hơn. Còn VNPT thì đứng ở phía trung lập. 

Tiêu chí 2: Mạng Internet ổn định nhất

Mạng Wifi Nào Mạnh Nhất, Nhanh Nhất
Mạng Wifi Nào Mạnh Nhất, Nhanh Nhất

Chất lượng mạng wifi còn phụ thuộc rất nhiều vào độ ổn định của đường truyền. Việc mạng bị giật lag vào giờ cao điểm không còn quá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. 

Ở khu vực đông dân cư như thành thị thì đường truyền của nhà mạng FPT là ổn định nhất. Còn riêng khu vực nông thôn thì Viettel ổn định hơn cả. Còn VNPT hay gặp trường hợp bị giảm tốc độ vào giờ cao điểm hoặc bị rớt mạng đột ngột.

Như vậy, có thể nói về độ ổn định thì FPT ngang bằng với Viettel còn VNPT xếp cuối.

Tiêu chí 3: So sánh giá gói cước wifi Internet rẻ nhất

Mỗi nhà mạng đều tung ra đa dạng các gói cước để phù hợp với từng đối tượng. Nhưng nhìn chung, cả 3 nhà mạng đều có giá cước ở thành thị sẽ mắc hơn các khu vực nông thôn. Các gói cước của 3 nhà mạng trên không giống nhau, nhưng chúng ta có thể nhận thấy rằng giá thành của các gói cước thuộc nhà mạng Viettel và VNPT rẻ hơn so với FPT từ 10-20k/tháng.

Qua bài viết trên, Blog FPT chúng tôi đã tổng hợp thông tin chi tiết để các bạn đọc có thể đánh giá xem mạng wifi nào mạnh nhất. Chắc hẳn mọi người cũng đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không? Nếu như các bạn đang có nhu cầu muốn đăng ký lắp đặt mạng FPT thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0978.581.088 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *