Mất mạng Internet FPT phải làm thế nào?

Mất Mạng Internet Fpt Phải Làm Thế Nào

Bạn đang sử dụng mạng internet nhưng lại bị rớt mạng, mất mạng? Bạn đang tra cứu thông tin quan trọng mà lại không có mạng internet? Để giải đáp những nỗi lo trên khi tình trạng mất mạng internet FPT xảy ra, Blog FPT hướng dẫn khách hàng những cách xử lý nhanh và đơn giản nhưng rất hiệu quả ngay sau đây.

Cách kiểm tra & khắc phục khi gặp sự cố mất mạng internet FPT

Kiểm tra lại thiết bị đang kết nối mạng

Khi nhận thấy dấu hiệu bị mất mạng internet FPT, đầu tiên khách hàng hãy kiểm tra thiết bị đang kết nối mạng của mình. Bởi đôi khi việc lỗi mạng không đến từ nhà mạng mà bắt nguồn từ thiết bị của người dùng. Nhiều khách hàng không nắm được điều này, chính vì vậy đã không thể khắc phục ngay tình trạng mất mạng mà phải đợi tới kỹ thuật viên của FPT tới và tìm ra nguyên nhân.

Việc kiểm tra này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Nếu đang sử dụng mạng wifi khách hàng hãy thử bật tắt wifi trên điện thoại hoặc máy tính và thực hiện kết nối lại. Để chắc chắn hơn khách hàng hãy thử khởi động lại thiết bị.

Còn trong trường hợp khách hàng dùng mạng LAN thì hãy kiểm tra lại máy vi tính, dây mạng và đầu kết nối với máy vi tính. Bởi rất có thể đầu kết nối bị hỏng hoặc bị lỏng cũng dẫn tới tình trạng mất mạng. Hoặc có thể do dây LAN bị đứt. Nếu gặp tình trạng này bạn chỉ cần thay dây LAN là có thể kết nối mạng bình thường.

Khi chắc chắn rằng những thiết bị này đều bình thường và có thể kết nối mạng khách hàng hãy thử khắc phục theo cách thứ 2.

Kiểm tra lại modem wifi

Việc modem bị lỗi, lỏng dây là là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng lỗi mạng. Khi xuất hiện tình trạng này, khách hàng hãy kiểm tra lại modem của mình theo ba bước sau:

  • Kiểm tra tín hiệu đèn xem có gì bất thường hay không như tất cả đèn xanh mà có một đèn báo đỏ hoặc tất cả có đèn mà một số đèn bị mất.
  • Kiểm tra xem modem có nút/cần gạt wifi không. Nếu có khách hàng kiểm tra xem có bị tắt hay không, nếu tắt thì bật nút đó lên.
  • Khởi động lại modem, ấn vào nút tắt modem và bật lại sau 30 giây. Sau đó hãy kiểm tra lại tình trạng đèn sau khoảng 5 phút khởi động. Nếu đèn không thay đổi và vẫn không vào được mạng thì lỗi là do modem bị hỏng hoặc đường truyền kết nối từ trạm gần nhất tới nhà bạn đã bị hỏng. Với trường hợp này, khách hàng không nên tự sửa chữa mà hãy liên hệ với tổng đàiFPT để được hỗ trợ.

Lưu ý: Nếu modem bị hỏng, lỗi, cháy, ngắt kết nối… thì khách hàng cần thay thế modem mới hoặc khắc phục modem theo hướng dẫn từ kỹ thuật viên của FPT.

Chi tiết: Tổng đài mạng FPT

Trong trường hợp kiểm tra modem mà tất cả các đèn trên modem đều sáng đứng không nháy thì bạn nên thực hiện thêm bước thứ 3 dưới đây nữa nhé.

Kiểm tra lại thông tin cước thanh toán.

Đôi khi việc mất mạng internet FPT cũng xảy ra với tình trang khách hàng chưa thanh toán cước hoặc chậm thanh toán cước tháng dẫn tới đường truyền internet của nhà bạn bị hệ thống tự động tạm ngưng.

Việc cần làm lúc này, bàn chỉ cần thanh toán cước internet cho nhà mạng là sử dụng được lại internet FPT ngay.

Chi tiết: Hướng dẫn cách đóng tiến mạng FPT

Liên hệ hỗ trợ khi mất mạng internet FPT

Trong trường hợp đã thử cả 3 cách trên nhưng vẫn không khắc phục được tình trạng mất mạng khi nay khách hàng hãy liên hệ tới tổng đài mạng FPT để được hỗ trợ.

Liên hệ tổng đài FPT 1900 để được hỗ trợ

Khách hàng hãy kết nối tới tổng đài 19006600 nhánh số 2 để báo hỏng dịch vụ. Nhân viên chăm sóc khách hàng của FPT sẽ hỗ trợ thông tin và thông báo nhân viên kỹ thuật tới nhà để xác định tình trạng và hỗ trợ khách hàng khôi phục lại mạng internet.

Nhận hỗ trợ qua app Hi FPT.

Tại app Hi FPT, khách hàng có thể nhanh chóng gửi yêu cầu cần hỗ trợ. Hệ thống sau khi tiếp nhận thông tin sẽ chủ động liên hệ lại khách hàng,  thông báo nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra cho khách hàng.

Gia diện Hi FPT hỗ trợ báo mất mạng internet FPT
Gia diện Hi FPT hỗ trợ báo mất mạng internet FPT

Các bước thực hiện qua app như sau:

  • Truy cập vào app Hi FPT
  • Chọn “Hỗ trợ
  • Chọn ” Hỗ trợ kỹ thuật
  • Điền thông tin đầy đủ, tích mục “Báo lỗi đường truyền”
  • Chọn lịch hẹn bảo trì
  • Ấn “Gửi yêu cầu

Những cách khắc phục tình trạng mất mạng internet FPT đã được chia sẻ trong bài viết. Với sự hỗ trợ nhiệt tình, nhanh chóng, FPT cam kết sẽ khắc phục trong thời gian nhanh nhất, giúp khách hàng nhanh chóng sử dụng lại mạng internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.