So Sánh Mạng VNPT Và FPT mạng nào dùng tốt hơn

So Sánh Mạng Vnpt Và Fpt

So sánh mạng VNPT và FPT là từ khóa được nhiều khách hàng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Vậy bạn đã thực sự chọn cho mình một nhà mạng tốt? Nếu đang phân vân thì hãy cùng Blog FPT tìm hiểu thông qua bài viết này nhé! 

Thông tin tổng quan về mạng VNPT và FPT

Trước khi đi vào so sánh mạng VNPT và FPT, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hai nhà mạng này nhé! 

Đôi nét về mạng VNPT

Mạng Vnpt
Mạng VNPT

Mạng VNPT là thương hiệu hoạt động lâu năm với kinh nghiệm dày dặn. Tuy nhiên, nhà mạng này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Theo như đánh giá của khách hàng, VNPT khá cứng nhắc, khuôn khổ, thiếu đi sự sáng tạo và đổi mới. Chính vì điều này, dù thời gian hoạt động khá lâu nhưng vẫn luôn phải cạnh tranh với nhiều nhà mạng mới như FPT hay Viettel.

So với FPT, đường truyền tại VNPT vẫn sử dụng cáp đồng là chủ yếu. Điều này khiến tốc độ mạng tại đây khá chậm và thường xuyên xảy ra tình trạng giật lag khi có tác động xấu của thời tiết. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi cũng chưa được tốt so với nhiều nhà mạng khác trên thị trường. 

Hiện nay, xu thế cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ, VNPT cũng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Với việc đầu tư vào cáp quang, nhà mạng này đã dần cải thiện tốc độ đường truyền một cách đáng kể. 

Thông tin mạng FPT

Mạng Fpt
Mạng FPT

Nhà mạng FPT được thành lập vào năm 1997 với 100% vốn đầu tư tư nhân. Hiện nay, đây là thương hiệu có số lượng văn phòng trải dài trên khắp 59 tỉnh thành tại Việt Nam. 

Đối với đường truyền, mạng FPT là thương hiệu tiên phong sử dụng cáp quang đạt chuẩn quốc tế FTTH. Nhờ đó, tốc độ mạng tại đây tương đối nhanh và ổn định, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, học tập và làm việc của khách hàng. 

Mặc dù vậy, FPT vẫn có một số hạn chế nhỏ cần khắc phục. Đây là đơn vị khá mạnh về mặt hạ tầng ở thành thị nhưng ở nông thôn thì vẫn chưa đáp ứng được tối đa nhu cầu người dùng tại đây. Tuy nhiên, với hệ thống CSKH hiệu quả, FPT đã dần bù đắp được thiếu sót này. 

So sánh mạng VNPT và FPT thông qua một số tiêu chí

So Sánh Mạng Vnpt Và Fpt Dùng Mạng Nào Tốt Hơn
So sánh mạng VNPT và FPT dùng mạng nào tốt hơn

Để biết đâu là nhà mạng tốt hơn, hãy cùng so sánh mạng VNPT và FPT ngay dưới đây nhé! 

Về tốc độ đường truyền

Trước tiên, sẽ là so sánh mạng VNPT và FPT dựa vào tốc độ đường truyền. Như đã nói nên, với công nghệ cáp quang FTTH đã giúp FPT trở thành nhà mạng có tốc độ đường truyền hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, đơn vị này có băng thông quốc tế còn chưa cao. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng băng thông quốc tế mạnh mẽ thì nên chọn một nhà mạng khác.

Xem thêm:

Đối với VNPT thì nhà mạng này vẫn luôn sử dụng cáp quang Aon. Do đó, tốc độ đường truyền của họ thực sự không bằng FPT. Nhưng khi xét về về mặt băng thông quốc tế thì họ lại ổn định hơn. Tuy nhiên, đa số băng thông quốc tế của họ đều sử dụng cáp quang AAG đi qua biển, nên nếu bị đứt thì băng thông của VNPT gần như là không thể sử dụng. Và điều này được cho là xảy ra thường xuyên. Nhìn chung,  khi so sánh mạng VNPT và FPT về tốc độ đường truyền thì FPT vẫn tốt hơn.So Sánh Mạng Vnpt Và Fpt Về Tốc độ đường Truyền

Về sự ổn định mạng

Đường cáp quang của FPT khá ổn định. Tuy nhiên, đối với một số vùng nông thôn thì mức độ ổn định còn khá yếu, vẫn xảy ra tình trạng giật, lag. Ngược lại, VNPT về khoản này này ổn định hơn rất nhiều. Mặc dù tốc độ của cáp quang Aon không bằng FPT. Nhưng khi nói về mức độ ổn định tại những nơi có hạ tầng thấp thì VNPT được đánh nhỉnh hơn đôi chút. 

Về mảng tư vấn, CSKH

FPT là đơn vị tư nhân vì vậy, hệ thống tư vấn và chăm sóc khách hàng tại đây vô cùng chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt, khách hàng chỉ cần liên hệ tổng đài hotline FPT là đã có thể được hỗ trợ tận tâm và nhiệt tình ngay lập tức. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng xảy ra sự cố, khách hàng cũng sẽ được FPT tiếp nhận và giải quyết nhanh chóng nhất. 

Ngược lại, VNPT hiện nay vẫn luôn xảy ra trường hợp khách hàng phàn nàn và nhận về đánh giá chưa tốt. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà mạng này cũng đã có chuyển biến khá tích cực. 

Về dịch vụ, khuyến mãi kèm theo

Khi so sánh mạng VNPT và FPT thông qua các dịch vụ, khuyến mãi kèm theo thì chắc chắn FPT là đơn vị nổi bật hơn nhiều so với VNPT. Bởi đơn vị này sở hữu dịch vụ Cloud Camera và dịch vụ truyền hình hiện đại. 

Nắm bắt được xu hướng truyền hình phát triển vượt bậc ngày nay, FPT đã tung ra nhiều combo internet và truyền hình cáp với mức giá cực mềm, phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Đặc biệt, nhà mạng FPT còn thường xuyên tặng kèm nhiều khuyến mãi hấp dẫn và giá trị dành cho khách hàng mới. Nhìn chung, nếu nói đến mảng dịch vụ và khuyến mãi đi kèm thì nên lựa chọn FPT bạn nhé! 

Trên đây là tất cả những so sánh mạng VNPT và FPT chi tiết và chính xác nhất. Hy vọng có thể giúp khách hàng trả lời được câu hỏi giữa VNPT và FPT thì mạng nào tốt hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *